Bé Bị Ho Dị Ứng Thời Tiết Phải Làm Gì? Cách hỗ trợ điều trị?

0

Vào những ngày chuyển mùa như thế này thì bé rất dễ bị ho. Vì vậy, mẹ cần biết đến bài viết “bé bị ho dị ứng thời tiết phải làm gì? cách hỗ trợ điều trị?” dưới đây để có biện pháp xử lý kịp thời và hiệu quả.

Dấu hiệu nhận biết bé bị ho dị ứng thời tiết?

Bé bị ho dị ứng thời tiết
Dấu hiệu nhận biết bé bị ho dị ứng thời tiết?

Bé nhỏ có sức đề kháng kém nên rất dễ bị mắc các căn bệnh khác nhau và ho là một trong số những căn bệnh đó. Đặc biệt trẻ nhỏ rất dễ bị ho dị ứng thời tiết vào những thời điểm giao mùa hay thời tiết thất thường.

Bệnh ho có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé. Chính vì vậy, mẹ nên biết đến những dấu hiệu nhận biết bé bị ho dị ứng thời tiết.

Khi bé bị ho dị ứng thời tiết thường có các biểu hiện sau:

 • Ho nhiều khi chuyển tư thế từ nằm sang ngồi hay ngược lại. Nguyên nhân là do thay đổi áp lực trong cơ thể trẻ và đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất khi trẻ bị ho do dị ứng thời tiết.
 • Thường bị ho thành cơn, ho nhiều vào lúc trước và sau khi ngủ dậy.
 • Bị sốt, đờm xanh, đờm đục cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy trẻ bị ho dị ứng thời tiết.
 • Trẻ bị ho do dị ứng thời tiết thì thường là ho khan và cổ họng có cảm giác rất rát. Đây là điểm khác nhau giữa bé bị ho do dị ứng thời tiết với các loại ho do viêm nhiễm khác.

Mẹ cần hiểu rõ hơn về vấn đề con gặp phải hãy điền vào mẫu sau để được Bác sĩ tư vấn

Thông thường thì không phải bé nào bị ho dị ứng thời tiết cũng có đầy đủ các dấu hiệu trên mà sẽ có những trường hợp bé chỉ có một số dấu hiệu. Ngoài những dấu hiệu trên thì có những trường hợp đặc biệt đó là bé bị ho do dị ứng thời tiết nhưng lại không bị sốt và đờm thì trong. Vì vậy, mẹ cần chú ý quan sát kỹ để có thể nhận biết được bệnh ho do dị ứng thời tiết ở bé sớm nhất.

Bệnh ho do dị ứng thời tiết ở trẻ không chỉ gây ra cho bé sự khó chịu, mệt mỏi mà còn có thể dẫn đến nhiều căn bệnh khác như: viêm phổi, viêm phế quản, ho mãn tính…nếu như tình trạng ho kéo dài. Vậy mẹ nên làm gì khi trẻ bị ho do dị ứng thời tiết?

Phải làm gì khi bé bị ho dị ứng thời tiết? Cách hỗ trợ điều trị?

Phải làm gì khi bé bị ho dị ứng thời tiết? Cách hỗ trợ điều trị?
Phải làm gì khi bé bị ho dị ứng thời tiết? Cách hỗ trợ điều trị?

Khi thấy bé có một trong các dấu hiệu trên, đặc biệt là trẻ bị ho có đờm thì đầu tiên mẹ cần vỗ rung long đờm cho trẻ. Cụ thể mẹ phải làm theo các bước sau:

 • Bước 1: cho bé ngồi thẳng dậy với tư thế đầu hơi dốc xuống một chút.
 • Bước 2: mẹ khum bàn tay của mình lại sau đó vỗ nhẹ vào phần lưng của bé, đặc biệt là phần giữa ở 2 bả vai của bé. Khi vỗ mẹ chú ý vỗ liên tục, nhẹ nhàng và làm khi bé đói. Bởi khi mẹ vỗ thì bé sẽ ho nhiều hơn và nôn, khạc ra đờm. Thời điểm để mẹ vỗ long đờm cho bé thích hợp nhất là vào buổi sáng khi mới thức dậy.
 • Nếu như mẹ đã làm đầy đủ 2 bước trên mà bé vẫn không nôn, khạc ra đờm thì mẹ cần kích thích cho bé khạc đờm bằng cách dùng khăn mỏng để lâu quanh miệng, lau lưỡi và hơi sâu một chút vào gần họng.
 • Tiếp theo mẹ cần cho bé uống thuốc hỗ trợ giảm tiết nhày, đờm ở mũi và kết hợp cùng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược như Cao lỏng Vượng Khí để hỗ trợ điều trị bệnh ho do dị ứng thời tiết ở trẻ.

Thảo dược chữa dứt điểm bé bị ho dị ứng thời tiết

Cao lỏng Vượng Khí là sản phẩm trị ho thảo dược hàng đầu để chữa viêm đường hô hấp cho con. Sản phẩm được hàng ngàn mẹ tin dùng nhờ những ưu điểm sau:

  • Sản phẩm là sự kết tinh hoàn hảo của 7 loại thảo dược thiên nhiên rất AN TOÀN cho trẻ
  • ĐẶC BIỆT có tác dụng qua đường sữa mẹ: mẹ uống cho con bú vừa lợi sữa vừa chữa khỏi bệnh cho con
  • Có tính CÔNG HIỆU CAO nhờ bào chế dưới dạng cao lỏng đậm đặc với tỉ lệ thảo dược cao (chiếm 90%)
  • TÁC DỤNG NHANH: hiệu quả giảm nhanh các triệu chứng ngay trong những lần đầu sử dụng
  • Với cơ chế Đào thải độc tố – NÂNG CAO HỆ MIỄN DỊCH giúp ngăn ngừa tái phát bệnh.

=> Có thể nói, đối với ai lần đầu làm mẹ thì Cao lỏng Vượng Khí chính là bí kíp hoàn hảo để vừa trị bé bị ho dị ứng thời tiết vừa tăng sức đề kháng cho trẻ.

Mẹ có thể xem thêm thông tin sản phẩm và đặt mua Tại đây 

Cách hỗ trợ điều trị trẻ bị ho dị ứng thời tiết có nhiều cách khác nhau và không khó để thực hiện. Tuy nhiên, để bứ có một sức khỏe tốt nhất thì mẹ nên phòng tránh bệnh trẻ bị ho do dị ứng thời tiết bằng cách luôn giữ ấm cơ thể cho bé, đặc biệt vào buổi sáng và vào mùa đông.

Trên đây là bài viết về bé bị ho dị ứng thời tiết phải làm gì? cách hỗ trợ điều trị mà chúng tôi muốn chia sẻ với các mẹ. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các mẹ trong việc hỗ trợ điều trị bệnh ho do dị ứng thời tiết ở trẻ. Chúc các bé luôn khỏe.