Cách dùng điều hòa khi bé bị ho đau họng dài ngày

0

Với thời buổi công nghệ tiên tiến và thời tiết oi bức, nóng nực này thì ba mẹ đa số cho con dùng máy điều hòa để có không khí thoải mái hơn, nhưng nó lại là 1 trong những nguyên nhân khiến bé bị ho đau họng dài ngày . Vì sao như thế cùng nhau tìm hiểu nhé

1.Điều hòa hướng thẳng vào người bé làm bé bị ho đau họng dài ngày

Ngày xưa khi chưa có điều hòa thì trẻ nhỏ oi bức, không khí không ô nhiễm cũng làm cho trẻ ốm yếu, bệnh tật nhiều. Nhưng hiện nay, khi đã có mặt điều hòa thì các mẹ lại lạm dụng một cách thái quá nên vô tình mang bệnh tật vào cho trẻ. Cái gì dùng nhiều quá cũng gây hại, điều đó chắc hẳn ai cũng biết.

bé bị ho đau họng dài ngày

Nhiều bậc phụ huynh khi thấy trời nóng thường cho bé nằm ngay cửa thổi của máy điều hòa. Hơi lạnh thốc thẳng vào người khiến trẻ bị dễ bị cảm lạnh, cúm hoặc viêm họng. Chính vì vậy, mẹ không nên cho bé nằm ngay hướng điều hòa. Nên nằm chếch hướng của điều hòa hoặc nằm dưới để điều hòa không phả thẳng vào mặt trẻ.

2.Nhiệt độ không phù hợp với làm bé bị ho đau họng dài ngày

 • Nhiệt độ không được quá lạnh, chỉ tầm từ 25-27 độ
 • Trẻ bị viêm họng có thể do nhiệt độ của máy điều hòa quá lạnh. Đặc biệt là với các bé sơ sinh, nhiệt độ 28 độ đã có thể coi là lạnh với bé. Mức nhiệt độ khuyến nghị theo độ tuổi của bé là :
 • Trẻ dưới 3 tuổi: 26-28 độ
 • Trẻ sơ sinh: 29-30 độ
 • Chênh lệch nhiệt độ quá lớn cũng là nguyên nhân gây nên bé bị ho đau họng dài ngày nên cha mẹ phải hết sức chú ý và cẩn thận.
bé bị ho đau họng dài ngày

Sốc nhiệt là tình trạng có thể đánh gục sức đề kháng của cả người lớn và trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh. Vì vậy mà mẹ cần lưu ý chỉ nên để nhiệt độ máy điều hòa chênh lệch so với bên ngoài khoảng 8-10 độ. Tùy theo thể trạng và thời tiết mẹ có thể điều chỉnh, tuy nhiên ngoài ra, trước khi cho bé ra ngoài hoặc từ ngoài vào, mẹ cần mở cửa phòng, cho bé đứng ở gần cửa từ 2-3 phút. Việc làm này giúp bé quen dần với nhiệt độ, tránh được hiện tượng sốc nhiệt.

3.Nguồn bụi bẩn và vi khuẩn cũng làm bé bị ho đau họng dài ngày

Điều hòa hoạt động nhiều và liên tục có thể dẫn đến tích tụ bụi bẩn trong máy. Chúng dễ dàng trở thành tác nhân gây các bệnh nhiễm khuẩn hoặc khiến bé bị ho dài ngày. Bên cạnh đó, phòng đóng kín cửa khiến không khí không thể lưu thông, vi khuẩn dễ dàng sinh sôi và gây bệnh cho bé. Thế nên, mẹ chỉ nên cho bé ở trong phòng điều hòa từ 2-3 tiếng, sau đó ra ngoài ít nhất 15-30 phút, nhất là sau khoảng thời gian không sử dụng. Không nên nằm quá lâu sẽ khiến bé bị ho đau họng

“MÁY ĐIỀU HÒA CÓ THỂ LÀ NGƯỜI BẠN THÂN THIẾT TUY NHIÊN  CŨNG  LÀ TÁC NHÂN GÂY RA BÉ BỊ HO ĐAU HỌNG DÀI NGÀY MẸ CẦN LƯU Ý NHỮNG ĐIỀU TRÊN ĐỂ GIÚP CON TRÁNH BỊ VIÊM HỌNG NHÉ !!”

Bên cạnh cách sử dụng máy điều hòa đúng cách. Mẹ nên tìm hiểu và sử dụng cho con các sản phẩm bào chế từ thảo dược đặc trị bệnh hô hấp cho trẻ.

Hiện nay các bác sỹ chuyên khoa hô hấp thường khuyên trẻ nên dùng sản phẩm Cao Lỏng Vượng Khí.

 CAO LỎNG VƯỢNG KHÍ LÀ SẢN PHẨM DUY NHẤT CÓ 100% HÀM LƯỢNG THẢO DƯỢC TRONG THUỐC. HƠN HẲN CÁC LOẠI SIRO HO THÔNG THƯỜNG (60% LÀ ĐƯỜNG VÀ MẬT ONG).

 

  • Sản phẩm là sự kết tinh hoàn hảo của 7 loại thảo dược thiên nhiên (Xạ Can, Cát Cánh, Hoàng Cầm, Can Khương, Hồng Hoa, Cam Thảo, Sâm Đại Hành) rất AN TOÀN cho trẻ
  • Giữ nguyên tác dụng qua đường sữa mẹ: mẹ uống cho con bú vừa lợi sữa vừa chữa khỏi bệnh cho con. Đây cũng là biện pháp giúp con NÂNG CAO MIỄN DỊCH TỰ NHIÊN nhờ sữa mẹ.
  • Với cơ chế 4 tác động toàn diện: Đào thải độc tố – Làm sạch ổ viêm – Tái tạo niêm mạc – Kích thích sản sinh kháng thể từ đó NÂNG CAO MIỄN DỊCH ĐẶC HIỆU cho trẻ ngăn ngừa tái phát bệnh.
  • Có tính CÔNG HIỆU CAO nhờ bào chế dưới dạng cao lỏng đậm đặc với tỉ lệ thảo dược chiếm đến 90%.
  • TÁC DỤNG NHANH: hiệu quả giảm nhanh các triệu chứng ngay trong những lần đầu sử dụng

Mẹ cần tư vấn gì thì để lại thông tin. Các chuyên gia sẽ tư vấn cho mẹ 24/24h Miễn Phí