Bé bị ho có đờm sổ mũi phải làm sao?

  0

  Sổ mũi, nghẹt mũi, ho đờm là hiện tượng thường gặp ở trẻ, nhất là những bé có sức đề kháng yếu ảnh hưởng lớn đến tình trạng sức khỏe của bé nếu như không điều trị sớm. Vậy bé bị ho có đờm sổ mũi phải làm sao? Mẹ cùng tìm hiểu tại bài viết dưới đây nhé

  Sổ mũi, nghẹt mũi có những loại nào mẹ có biết?

  Sổ mũi được chia làm hai loại chính là viêm mũi dị ứng và sổ mũi do vi khuẩn, vi rút (viêm mũi mủ). Sổ mũi có thể biểu hiện cấp tính hay mạn tính và việc trẻ sổ mũi uống thuốc gì cho nhanh khỏi cũng tùy thuộc vào thể viêm sổ mũi mà trẻ mắc phải.

  Bé bị ho có đờm sổ mũi phải làm sao?

  Nếu tình trạng của trẻ là đang bị viêm mũi dị ứng thường gây xuất tiết, chảy nước mũi, hắt hơi sử dụng các thuốc kháng histamine H1 với các thế hệ khác nhau như chlorpheniramin maleat, loratadin, fexofenadine hydroclorid, desloratidin…dạng uống hay nhỏ mũi tại chỗ có tác dụng chống viêm, chống dị ứng đặc trị các trường hợp sổ mũi, viêm mũi dị ứng.

  Sổ mũi do virus, viêm khuẩn thường nước mũi màu xanh vàng đặc không trong như khi bé bị viêm mũi dị ứng. Khi đó bé có thể kèm theo các biểu hiện sốt nhẹ đến cao, ho nhẹ đến nặng tiếng hơn theo từng ngày. Lúc này các thuốc chống viêm kèm kháng sinh diệt khuẩn tại chỗ là lựa chọn kê đơn hàng đầu của các bác sĩ như nemydexan, cloramphenicol…

  Ban đầu khi nước mũi còn trong với tất cả các trường hợp sổ mũi mẹ nên rửa mũi cho bé hàng ngày bằng nước biển sâu, sau đó nhỏ Agryrol (chứa nano Ag) diệt khuẩn rất tốt trong vòng 2 – 3 ngày nếu không đỡ thì nên đến gặp bác sĩ để kê đơn.

  Thuốc trị sổ mũi cho bé từ Tây y

  Tuy nhiên các thuốc tân dược kể trên cũng có không ít nhược điểm đặc biệt đối với trẻ em như có vị đắng khiến trẻ nhỏ khó uống, khó nhỏ mũi, cũng có thể gây ra các tác dụng phụ như nôn mửa, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa…

  Bé bị ho có đờm sổ mũi phải làm sao?

  Để tránh những nhược điểm nêu trên của các thuốc tân dược các mẹ có thể cho bé sử dụng những thuốc có nguồn gốc thảo dược thiên nhiên để thay thế.

  Khi bé ho có đờm thở khò khè ba mẹ phải làm sao?

  Bé thở khò khè và ho là dấu hiệu đầu tiên của nhiều loại bệnh, trong đó có các bệnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ do đó khi trẻ bị ho thở khò khè mẹ có thể áp dụng những biện pháp hỗ trợ điều trị sau :

  Cho trẻ uống nhiều nước ấm giúp đường hô hấp luôn giữ được độ ẩm cần thiết, đó cũng là cách long đờm cho trẻ khá hiệu quả.

  Tránh để bé tiếp xúc với nhiều thứ môi trường ô nhiễm, giữ ấm cho trẻ khi ngủ và khi ra ngoài

  Với trẻ còn bú sữa mẹ nên cho trẻ bú tích cực vì trong sữa mẹ có nhiều kháng thể giúp tăng cường miễn dịch cho cơ thể trẻ

  Sử dụng thuốc thảo dược tự nhiên Cao Lỏng Vượng Khí

  bé ho đờm kéo dài lâu ngày

  Bé bị ho có đờm sổ mũi phải làm sao? Tất cả đã được làm rõ tại bài viết trên. Mẹ nên lưu ý chọn những sản phẩm từ thảo dược hỗ trợ điều trị luôn được ưu tiên lựa chọn, vừa tăng sức đề kháng, vừa chữa viêm cho bé.