Bật mí cách giúp trẻ bị ho khàn tiếng mùa hè nhanh khỏi nhất

  0

  Rất nhiều trẻ bị ho khàn tiếng mùa hè bởi vì nhiệt độ mùa hè khá cao, lại hay có những cơn mưa bất chợt, khiến cho cơ thể trẻ bị mệt mỏi, sức đề kháng yếu đi nên dễ nhiễm bệnh.

  Tình trạng trẻ bị ho khàn tiếng mùa hè thường xuyên xảy ra, thậm chí trong 1 mùa hè mỗi trẻ có thể bị bệnh khoảng 5 đến 10 lần. Nếu mỗi lần trẻ bị ốm, mẹ lại cho trẻ uống kháng sinh sẽ khiến trẻ rất mệt mỏi. Vậy thì, trẻ bị ho khàn tiếng mùa hè nên dùng gì? Dưới đây, nuôi con khéo sẽ giới thiệu đến mẹ một số phương pháp dân gian để trẻ bị ho khan tiếng mua hè nhanh khỏi bệnh.

  Nguyên nhân khiến trẻ bị ho mùa hè

  Trẻ bị ho khàn tiếng mùa hè
  Nguyên nhân khiến trẻ bị ho mùa hè.

  Vào mùa hè, trẻ nhỏ rất dễ bị ho, nhất là các em bé từ 3 đến 10 tuổi. Nguyên nhân có thể là do bé đi nắng, bị cảm cúm hoặc sổ mũi dẫn đến họ. Nguyên nhân cũng có thể là do trời nóng, mẹ thường xuyên bật điều hòa và quạt máy nhưng vô tình để cho gió điều hòa hoặc gió quạt thổi thẳng vào mũi. Vừa đi ngoài nắng vào đã vội tắm khiến trẻ cảm lạnh cũng có thể dẫn tới ho.

  Một số nguyên nhân khác cũng có thể khiến trẻ ho mùa hè là do trẻ phải tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, hoặc chính sức đề kháng của trẻ cũng đang hoạt động không tốt, không có đủ khả năng chống lại các loại virus, vi khuẩn…

  Bài thuốc giúp trẻ bị ho khàn tiếng khỏi bệnh

  Trẻ bị ho khàn tiếng mùa hè
  Bài thuốc giúp trẻ bị ho khàn tiếng khỏi bệnh

  Nước vo gạo và rau diếp cá

  Nguyên tắc quan trọng nhất để chữa ho khàn tiếng mùa hè quan cho trẻ là làm mát cơ thể. Vì thế, sự kết hợp giữa nước gạo và rau diếp cá thực sự hoàn hảo cho việc thanh lọc và giải nhiệt cho trẻ.

  Cách làm: Mẹ xay nhuyễn rau diếp cá rồi pha với 200ml nước gạo, ấy nước cất đun sôi. Mỗi ngày mẹ cho bé uống 2 lần.

  Nước tỏi hấp

  Cách làm: Mẹ đem tỏi bóc vỏ, rửa sạch, giã nhuyễn rồi cho thêm 1 bát nước để hấp khoảng 15 phút. Sau đó, mẹ có thể dùng nước tỏi hấp cho bé uống, mỗi lần uống khoảng 3 thìa cà phê.

  Ngoài ra, nếu trẻ còn bị sổ mũi, mẹ có thể dùng tăm bông thấm một chút nước tỏi rồi làm sạch mũi. Nước tỏi có tác dụng kháng khuẩn rất hiệu quả.

  Tỏi và mật ong

  Cách làm: Mẹ đem ngâm tỏi đã đập dập với mật ong trong vòng 1 đến 2 tiếng. Sau đó, mẹ cho trẻ nhai kỹ từng tép tỏi. Tuy nhiên cách này tương đối khó áp dụng bởi vì trẻ thường không thích vị tỏi.

  Củ nghệ tươi

  Cách làm: Mẹ rửa sạch nghệ, giã nhỏ lấy nước rồi hấp cách thủy khoảng 10 phút. Sau đó, mẹ cho bé uống khoảng 2 thìa cà phê nước nghệ hấp cho đến khi bé dứt ho.

  Cao lỏng Vượng Khí

  Cao lỏng Vượng Khí là sản phẩm trị ho được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên, có tác dụng trị ho gấp 100 lần các loại siro ho thông thường. Sau liều đầu tiên, trẻ sẽ giảm hẳn ho. Mẹ có thể tham khảo thêm các thông tin về Cao lỏng Vượng Khí tại đây.

  Hi vọng với những giải pháp dành cho trẻ bị ho khàn tiếng mùa hè trên đây bé nhà bạn sẽ nhanh chóng khỏi bệnh nhé.