Bắt bệnh trẻ bị ho khò khè khó thở

  0

  Trẻ bị ho khò khè khó thở có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên do. Để có biện pháp chữa trị thích hợp, trước tiên các mẹ nên tìm hiểu chính xác nguyên nhân gây bệnh nhé.

  Bài viết này của Nuôi con khéo sẽ tìm hiểu nguyên nhân khiến trẻ bị ho khò khè khó thở dành riêng cho đối tượng trẻ sơ sinh mẹ nhé. Bởi vì trẻ sơ sinh chưa biết cách nói cho bố mẹ nghe về sức khỏe của mình, nên mẹ nên chú ý quan sát bệnh thông qua các biểu hiện bên ngoài. Cụ thể như thế nào, mời mẹ cùng theo dõi.

  Nguyên nhân khiến trẻ bị ho khò khè kèm và biểu hiện bệnh

  Bắt bệnh trẻ bị ho khò khè khó thở chính xác
  Nguyên nhân khiến trẻ bị ho khò khè kèm và biểu hiện bệnh.

  Ho khò khè kèm theo hơi thở nhanh và nặng nề: Đây có thể là triệu chứng của bệnh viêm phổi. Thông thường thì tình trạng này khá nghiêm trọng. Nếu trẻ còn có biểu hiện thở gấp thì mẹ cần đưa bé đến bệnh viện để kiểm tra và điều trị ngay lập tức.

  – Lỗ mũi bị đỏ và nở ra: Nếu không được cung cấp đủ không khí, mũi của trẻ sơ sinh sẽ bị đỏ và nở ra theo nhịp thở. Triệu chứng này của trẻ cũng cần được theo dõi bởi các bác sĩ có chuyên môn. Do đó, mẹ nên đưa bé đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để thăm khám.

  – Da xuất hiện màu tái: Mặc dù làn da của trẻ sơ sinh có vẻ mỏng manh, hiện tượng da quanh bàn chân hoặc bàn tay bị xanh xao là bình thường nhưng nếu xanh xao xuất hiện ở quanh miệng, mũi thì lại là vấn đề rất nghiêm trọng. Lúc này, trẻ đang bị thiếu lượng oxy cần thiết.

  – Trẻ thể hiện sự khó chịu khi thở: Điều này có nghĩa là trẻ sơ sinh đang có vấn đề về đường thở.

  – Tiếng rít (thường khi kiểm tra mới phát hiện được): Nếu bác sĩ kiểm tra cho bé bằng ống nghe và phát hiện tiếng rít thì có thể trẻ sơ sinh đang bị viêm phổi.

  Trẻ bị ho khó thở không xuất phát từ đường hô hấp

  Bắt bệnh trẻ bị ho khò khè khó thở chuẩn xác
  Trẻ bị ho khó thở không xuất phát từ đường hô hấp.

  – Sặc, ho: Đôi khi trẻ bị sặc hoặc ho chỉ cho thấy là trẻ đang bị ăn quá no hoặc do uống quá nhiều sữa một lúc. Điều này có thể không quá nguy hiểm, tuy nhiên mẹ vẫn cần phải chú ý. Bởi vì nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra cũng sẽ khiến trẻ mệt mỏi, ảnh hưởng đến đường thở của trẻ.

  – Xuất hiện tiếng rít trong mũi: Tiếng rít xuất hiện trong mũi có thể là do mũi của trẻ đang bị tắc nghẽn bởi sữa đã khô hoặc chất nhầy.Giai đoạn này, trẻ sơ sinh không biết cách để đẩy chất nhầy ra khỏi mũi nên xuất hiện tiếng rít lạ khi trẻ cố gắng thở. Do đó, mẹ có thể sử dụng nước muối sinh lý để làm sạch chất nhầy trong mũi cho trẻ.

  Trên đây là một số nguyên nhân có thể khiến trẻ bị ho khò khè khó thở. Giải pháp khi trẻ bị ho khò khè khó thở như thế nào thì còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh. Vì thế, nếu trẻ có dấu hiệu bất thường, mẹ nên theo dõi kỹ để xác được chính xác biểu hiện của trẻ là gì. Từ đó mẹ mới có thể xác định được bệnh này không quá nguy hiểm có thể tự xử lý được hay là bệnh nguy hiểm cần đưa trẻ đi thăm khám ngay. Hi vọng bài viết thực sự hữu ích đối với các mẹ đang có con nhỏ.

  Bên cạnh đó, Nuôi con khéo xin giới thiệu đến mẹ Cao lỏng Vượng Khí, một sản phẩm trị ho cho trẻ nhỏ được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược. Sản phẩm này đặc biệt an toàn và có hiệu quả đã được chứng minh bởi nhiều người dùng. Nếu trẻ đang bị ho khiến mẹ lo lắng, mẹ có thể tham khảo sản phẩm tại đây nhé.