4 mẹo dành riêng cho trẻ bị ho vào buổi sáng sớm

  0

  Ho là nỗi ám ảnh đối với rất nhiều em bé, rất là vào đêm và sáng sớm. Vì thế, Nuôi con khéo sẽ chia sẻ 4 mẹo dành riêng cho trẻ bị ho vào buổi sáng sớm.

  Nguyên nhân chính khiến trẻ bị ho vào buổi sáng sớm là do thay đổi thời tiết. Nhiệt độ về sáng thường thấp hơn so với ban ngày, nếu không được giữ ấm, trẻ rất dễ bị cảm lạnh và sinh ra ho.

  Nguyên nhân khác khiến trẻ bị ho vào buổi sáng sớm có thể kể đến là do suy giảm hệ miễn dịch. Vì thế, hệ hô hấp của trẻ sẽ bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh viêm phế quản hoặc gây các bệnh liên quan đến hô hấp.

  Nếu ho thường xuyên sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của trẻ. Vì vậy, mẹ hãy theo dõi 4 mẹo chữa ho về đêm và sáng sớm cho trẻ dưới đây để trẻ thoát khỏi những cơn ho dai dẳng, tình trạng mệt mỏi vì mất ngủ.

  Muối – Mẹo dành riêng cho trẻ bị ho vào buổi sáng

  4 mẹo dành riêng cho trẻ bị ho vào buổi sáng sớm
  Muối – Mẹo dành riêng cho trẻ bị ho vào buổi sáng.

  Mẹo để chữa ho dành cho trẻ bị ho vào buổi sáng đầu tiên rất đơn giản. Mẹ chỉ cần cho trẻ ngậm nước muối hoặc hạt muối trước khi đi ngủ. Vì muối có tác dụng diệt vi khuẩn nên sẽ sát khuẩn vòm họng cho trẻ và giảm ho nhanh chóng.

  Vì muối rất mặn, tốt nhất mẹ nên cho trẻ ngậm nước muối loãng thay vì ngậm trực tiếp hạt muối để không làm ảnh hưởng đến vị giác của trẻ.

  Mẹo cho trẻ bị ho vào sáng sớm thứ hai: Dầu gió

  Nếu trẻ bị ho vào sáng sớm do lạnh, mẹ có thể xoa dầu gió vào lòng bàn tay và bàn chân của trẻ. Như vậy trẻ sẽ được giữ ấm cơ thể. Qua đó, các triệu chứng ho sẽ được giảm ngay.

  Mẹ cũng có thể thay thế dầu gió bằng dầu khuynh diệp nếu trẻ còn quá nhỏ và cảm thấy khó chịu khi bôi dầu gió. Đối với những em bé có làn da quá nhạy cảm, mẹ có thể bôi dầu lên 1 đôi tất và đi tất bên ngoài chân của trẻ.

  Nằm ngủ đúng tư thế cũng là mẹo dành cho trẻ bị ho vào buổi sáng sớm

  4 mẹo dành cho trẻ bị ho vào buổi sáng sớm
  Nằm ngủ đúng tư thế cũng là mẹo dành cho trẻ bị ho vào buổi sáng sớm.

  Tư thế nằm đúng sẽ khiến cơn ho của bạn thuyên giảm. Ngược lại, tư thế nằm không đúng cũng có thể khiến cơn ho của bạn trầm trọng hơn.

  Tư thế nằm không đúng là nằm thẳng, kê gối thấp vì tư thế này sẽ khiến dịch nhầy ở dạ dày dồn về phía cổ họng, khiến cổ họng bị kích thích và tăng ho.

  Tư thế nằm đúng nên là nằm nghiêng, kê gối cao để phần cổ và đầu cao hơn phần thân. Tư thế nằm này sẽ làm giảm việc trào ngược lên cổ họng.

  Uống Cao lỏng Vượng Khí

  Cao lỏng Vượng Khí là phương thức trị ho hết sức hữu hiệu. Khi uống Cao lỏng Vượng Khí, triệu chứng ho của trẻ sẽ giảm tức thì ngay sau 1 liều sử dụng. Sản phẩm này đặc biệt an toàn với trẻ nhỏ vì được chiết xuất hoàn toàn từ thảo dược, trong đó có tới 7 loại thuốc quý. Cả các nghiên cứu khoa học và những người đã từng sử dụng Cao lỏng Vượng Khí đều cho rằng sản phẩm này có tác dụng trị ho gấp 100 lần so với các loại siro thông thường. Mẹ có thể tìm hiểu các thông tin khác về Cao lỏng Vượng Khí tại đây.

  Hi vọng với 4 mẹo dành cho trẻ bị ho vào buổi sáng sớm trên đây, trẻ sẽ nhanh chóng thoát khỏi những cơn ho phiền toái và quấy rối giấc ngủ.